Cách làm kem bơ giải nhiệt ngày hè

cách làm kem bơ giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu:

  • 150g thịt bơ (khoảng 1 quả vừa)
  • 150ml whipping cream hoặc topping cream
  • 90g sữa đặc
  • 1 xíu muối (dùng để đậm vị hơn cho kem)
  • 50g sữa tươi không đường
  • 3 lá gelatin (1.5g 1 lá hoặc không dùng)
  • 23g đường (Nếu bạn dùng topping cream thì bỏ qua)

Cách làm:

  1. Xay bơ.
  2. Thêm sữa đặc. Sữa đặc nên để ở nhiệt độ phòng để ko bị đặc quá nhé mọi người, khi cho vào bơ thì bơ trở nên dễ xay hơn 1 tẹo.
  3. Đánh whipping cream. Bấm cho máy đánh 1 hồi sẽ thấy nặng tay và whipping nó đặc lại là dừng (xem hình ảnh) .
  4. Khi kem đã bông mềm thì trộn hỗn hợp bơ vào whipping, lấy thìa xới đều.
  5. Cho thêm 1 xíu muối cho đậm vị. Cho thêm 2 xíu tiêu để được kem bơ tiêu nếu thích.
  6. Chuẩn bị hộp, màng bọc thực phẩm.
  7. Để ngăn đá đến khi kem cứng lại chúng ta có thể thưởng thức