- 150g thịt bơ (khoảng 1 quả vừa)
- 150ml whipping cream hoặc topping cream
- 90g sữa đặc
- 1 xíu muối (dùng để đậm vị hơn cho kem)
- 50g sữa tươi không đường
- 3 lá gelatin (1.5g 1 lá hoặc không dùng)
- 23g đường (Nếu bạn dùng topping cream thì bỏ qua)
Cách làm:
- Xay bơ.
- Thêm sữa đặc. Sữa đặc nên để ở nhiệt độ phòng để ko bị đặc quá nhé mọi người, khi cho vào bơ thì bơ trở nên dễ xay hơn 1 tẹo.
- Đánh whipping cream. Bấm cho máy đánh 1 hồi sẽ thấy nặng tay và whipping nó đặc lại là dừng (xem hình ảnh) .
- Khi kem đã bông mềm thì trộn hỗn hợp bơ vào whipping, lấy thìa xới đều.
- Cho thêm 1 xíu muối cho đậm vị. Cho thêm 2 xíu tiêu để được kem bơ tiêu nếu thích.
- Chuẩn bị hộp, màng bọc thực phẩm.
- Để ngăn đá đến khi kem cứng lại chúng ta có thể thưởng thức